Nên lợp mái tôn hay mái ngói?

Ngày nay với sự phát triển về kinh tế nên rất nhiều ngôi nhà lợp mái ngói xuất hiện trông rất sang trọng và đẹp mắt. Nhưng đó chỉ là những năm gần đây vì trước đây người dân vẫn thường lợp mái nhà bằng tôn vì lợp mái tôn đơn giản, chi phí thấp hơn ngói rất nhiều. Xong việc ra đời của vật liệu thép mạ trọng lượng nhẹ với rất nhiều ưu điểm vượt trội đã và đang góp phần thay đổi bộ mặt của xã hội với những ngôi nhà lợp ngói sử dụng khung kèo thép mạ trọng lượng nhẹ có tính thẩm mỹ cao và kinh tế.

Chúng ta cùng so sánh những ưu điểm của mái tôn và mái ngói

– Mái lợp tôn:

+ Ưu điểm: có khối lượng khá nhẹ cùng với việc thi công đơn giản, chi phí thấp hơn so với sử dụng ngói. Về mặt thẩm mỹ ngày nay đã có nhiều thương hiệu cung cấp nhiều loại tôn lợp giả ngói, khi lợp lên mái nhà nhìn từ xa cũng khá giống tuy nhiên mặt thẫm mỹ không so sánh được với ngói lợp.

+ Nhược điểm: khả năng giữ màu kém, nhanh xuống cấp, bị rỉ sét, khả năng chống nóng không cao: dù công nghệ tối tân đến đâu tôn vẫn hấp thụ nhiệt khá cao khi trời nắng và gây tiếng ồn khi trời mưa. Độ thẫm mỹ khá kém.

– Mái lợp ngói:

+ Ưu điểm: về mặt thẫm mỹ thì rõ rãng ngói là lựa chọn số 1 cũng như khả năng chống chịu với thời tiết khắc nghiệt, màu sắc bền đẹp, sang trọng.

+ Nhược điểm: chi phí cao hơn so với tôn vì cần hệ khung kèo thép vững chắc để chịu được trọng lượng của ngói.

Để khắc phục những nhược điểm của hệ khung lợp ngói trước đây (Gỗ, sắt đen, thép hộp…) và giảm chi phí thi công phần mái ngói, Chúng tôi khuyên quý khách hàng nên sử dụng khung kèo thép mạ trọng lượng nhẹ mà BẢO ANH chúng tôi cung cấp với rất nhiều ưu điểm vượt trội:

1. Độ bền trên 20 năm.

2. Không bị oxy hóa, rỉ sét.

3. Nhẹ hơn 3 lần so với thép hộp.

4. Cường độ cao.

5. Thi công dễ dàng, nhanh chóng.

6. Công nghệ tiên tiến…